Xưởng cơ khí sản xuất bàn ghế sắt mỹ nghệ

Sắt thép ngày nay đang là một trong những chất liệu quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất hàng nội ngoại thất và sân vườn. Trong ngành sản xuất bàn ghế ngoài trời bằng sắt mỹ nghệ thì việc lựa chọn phôi nguyên liệu đóng một vai trò hết sức quan trọng và luôn được chúng tôi quan tâm hàng đầu nhằm có được những sản phẩm hoàn hảo. Tại Việt Nam, có rất nhiều xưởng cơ khí sản xuất bàn ghế sắt mỹ nghệ khác nhau nhưng qui trình sản xuất phần cơ khí nhìn chung có thể chia ra làm các bước như sau :

Wrought-rion-handicraft

Nguyên vật liệu tại xưởng cơ khí sản xuất bàn ghế sắt mỹ nghệ sơn tĩnh điện

Làm khuôn : để có được những sản phẩm bàn ghế sắt mỹ nghệ hàng loạt nhưng ổn định về mặt cấu trúc, hình dáng thì việc làm khuôn định hình là bước đầu tiên. Một người thợ vững tay nghề sẽ đọc bản vẽ và lên mẫu sản phẩm, làm khuôn định hình sản phẩm.

Ra phôi sắt : sau khi ra được sản phẩm mẫu hoàn chỉnh và được duyệt thì công nhân sẽ tiến hành cắt phôi sắt theo định lượng đã được xác định. Các loại sắt theo qui cách, độ dày, độ dài xác định sẽ được đưa qua các thiết bị máy móc để cắt ra đúng yêu cầu sản phẩm.

Lựa chọn nguyên liệu là ưu tiên hàng đầu của xưởng cơ khí sản xuất bàn ghế sắt mỹ nghệ

Lựa chọn nguyên liệu là ưu tiên hàng đầu của xưởng cơ khí sản xuất bàn ghế sắt mỹ nghệ

Tạo hình: phôi sắt sau khi được cắt ra sẽ được rèn, uốn… tạo hình hoa văn theo yêu cầu trên sản phẩm ngay tại xưởng cơ khí sản xuất bàn ghế sắt mỹ nghệ. Ngoài ra, để có được những sản phẩm hoàn hảo thì phôi sắt thép cũng được xử lí, loại bỏ các chi tiết thừa trong công đoạn này.

Hàn : từng chi tiết nhỏ sau đó sẽ được hàn lại với nhau, lắp ghép tạo hình sản phẩm theo mẫu thiết kế. Các mối hàn phải không quá mỏng để tạo đủ độ kết dính cho sản phẩm trong quá trình sử dụng nhưng cũng không được quá dày gây lãng phí và mất thẩm mỹ.

Mài giũa : sau khi đã được hàn và tạo hình xong thì sản phẩm được mài giũa và kiểm tra chất lượng mối hàn. Sản phẩm sau khi sơn có được đẹp hay không, có sắc sảo hay không là nhờ khâu này quyết định. Những sản phẩm không đạt sẽ bị loại ra và làm lại.

Sản phẩm thô được mài giũa cẩn thận

Sản phẩm thô được mài giũa cẩn thận

Xử lí chống gỉ : sản phẩm tiếp theo sẽ được ngâm axít loãng, ngâm phốt phát để tẩy rửa lớp dầu mỡ, lớp tạp chất còn đang bám trên bề mặt sắt. Sau khi để ráo, sản phẩm được khò lại một lần để đốt cháy hết những gì chưa tẩy rửa được.

Mạ kẽm : tùy theo yêu cầu của khách hàng và công nghệ của từng xưởng cơ khí sản xuất bàn ghế sắt mỹ nghệ mà sản phẩm có thể được mạ lớp kẽm bảo vệ hay không. Đây là một công nghệ mới trong ngành sản xuất bàn ghế sân vườn bằng sắt mỹ nghệ, giúp sản phẩm không bị ôxy hóa bào mòn.

bàn ghế sắt sơn tĩnh điện

Xử lí bàn ghế sắt chống gỉ trước khi sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện : sau khi được xử lí kĩ, sản phẩm được đưa vào lò sơn tĩnh điện. Toàn bộ hàng bàn ghế sân vườn bằng sắt mỹ nghệ đều được sơn bằng loại bột sơn ngoài trời, tạo nên lớp áo bề ngoài đẹp mắt và bảo vệ sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Quản lí chất lượng : quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm diễn ra xuyên suốt cùng với qui trình sản xuất nhằm phát hiện kịp thời những chi tiết chưa đạt yêu cầu và loại bỏ ngay để tránh lãng phí. Qui trình quản lí chất lượng này còn giúp cho ra lò những sản phẩm tốt, có chất lượng cao.

Bao bì : nếu không có kết hợp dán mosaic, bàn ghế sắt đến đây đã hoàn thành và có thể xuất xưởng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà bàn ghế có thể được đóng vào thùng carton hay quấn bì nylon bảo vệ nhằm tránh những rủi ro trong quá trình vận chuyển, gây trầy tróc sản phẩm.

Ngày nay, xưởng sản xuất bàn ghế sắt mỹ nghệ cho sân vườn đang xuất hiện ngày càng nhiều nhưng để cho ra đời được những sản phẩm đạt yêu cầu về thẩm mỹ, có chất lượng tốt, bền với thời gian thì không phải xưởng cơ khí sản xuất bàn ghế sắt mỹ nghệ nào cũng có thể làm được. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất hàng sắt mỹ nghệ sơn tĩnh điện, chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm của mình lên hàng đầu trong quá trình sản xuất.

Comments are closed.